Đà Nẵng: Sắp khởi công Nhà máy nước Hòa Liên với tổng mức đầu tư 1.170 tỷ đồng mục tiêu vì người dân

(Xây dựng) – UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 3476/QĐ_UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nước Hòa Liên. Dự án Nhà máy nước Hòa Liên là một trong những công trình trọng điểm, cấp bách được Thành ủy, HĐND, UBND TP Đà Nẵng chú trọng ưu tiên triển khai với mục tiêu tất cả vì cuộc sống của người dân.

Nhà máy nước Hòa Liên (Ảnh minh họa)

450 ngày sẽ hoàn thành dự án

Đó là dự kiếm của các nhà thầu tham gia thực hiện dự án. Với việc thiếu nguồn nước sạch tại các khu vực quận: Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà, huyện Hòa Vang đã làm lãnh đạo bao thế hệ TP Đà Nẵng lâu nay trăn trở, nhất là với thành phố du lịch luôn được khách du lịch gắn cho những cái tên “Thành phố Xanh – Sạch – Đẹp” hay ” Thành phố đáng sống”. Bởi vậy rất nhiều giải pháp và phương án được đưa ra, nhưng phương án tối ưu và lâu dài nhất vẫn là xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên. Nên lãnh đạo thành phố đã quyết tâm vào cuộc chỉ đạo quyết liệt cùng các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp thực hiện triển khai khẩn trương, tận dụng tối đa thời gian để ưu tiên sớm dự án một cách nhanh chống nhất đưa công trình đi vào hoạt động. Ngày 07/9/2019, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 3476/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Nhà máy nước Hòa Liên. Địa điểm xây dựng tạị huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Nhà máy có công suất 120.000m3/ngày với quy mô đầu tư xây dựng đập nước tràn sông Cu Đê nhằm mục đích khai thác nước sạch thô với công suất giai đoạn 1 là 120.000m3/ngày . Trạm bơm thô 120.000m3/ngày với những tuyến ống truyền tải nước D1400 với công suất 120.000m3/ngày sẽ đáp ứng nhu cầu mở rộng cho nhà máy giai đoạn 2 công suất 240.000m3/ngày với tổng kinh phí là 1.170 tỷ đồng bằng nguồn vốn Ngân sách thành phố (Kế hoạch vốn năm 2019 đã được thành phố bố trí 100 tỷ đồng theo Quyết định số 3183/QĐ-UBND ngày 18/7/2019).

Sau khi quyết định đầu tư được phê duyệt với sự chỉ đạo sát sao của lãnh đào TP Đà Nẵng các cơ quan ban ngành đã cùng vào cuộc. Hiện nay Nhà máy nước Hòa Liên đã chọn nhà thầu đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và kỹ thuật theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu theo hình thức thiết kế, cung cấp thiết bị và xây lắp (EPC) là nhà thầu Liên danh. Đứng đầu liên danh là Công ty Cổ phần xây dựng số 5 có địa chỉ tại quận Bình Thành, Tp Hồ Chí Minh.

Hiệu quả từ việc chỉ đạo sát sao của lãnh đạo thành phố

Được biết, thời gian phát hành hồ sơ mời thầu được bắt đầu từ ngày 27/8/2019 đến ngày 16/9/2019, phương thức áp dụng đấu thầu cho gói thầu: Một giai đoạn 2 túi hồ sơ với 28 nhà thầu tham gia mua hồ sơ mời thầu trong đó có 05 nhà thầu tham dự thầu hợp lệ. Công tác mời thầu, xét thầu của chủ đầu tư được diễn ra đúng quy định về pháp luật đấu thầu cạnh tranh minh bạch. Nhà thầu được lựa chọn là một nhà thầy có uy tính nhất nhì Việt Nam, đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cao về tiến độ, biện pháp thi công và chất lượng công trình. Nhà thầu được lựa chọn là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực xây lắp, trình chuyên về thi công xây lắp các công trình nước sạch có quy mô lớn. Dự kiến việc khởi công công trình cũng sẽ được chủ đầu tư và nhà thầu sẵn sàng sau khi các thủ tục hoàn tất. Khi dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ giải quyết được tình trạng thiếu nước sạch hiện nay và mang lại những lợi ích thiết thực cho người dân tại các khu vực quận Liên Chiểu, Thanh Khê, Hải Châu, Sơn Trà và huyện Hòa Vang nói riêng và người dân Đà Nẵng nói chung.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Liên hệ phòng kinh doanh

0935.237.138

Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất.

0935.237.138

TÀI LIỆU DỰ ÁN MELODY CITY

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Bản đồ, vị trí, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá …. Tất cả trong 1 lần tải.

(*) Chúng tôi gửi mã xác nhận “Tải Xuống” qua số điện thoại bạn cung cấp.