BĐS Đà Nẵng sẽ tăng giá thêm 30-50%, nổi bật vùng đất Tây Bắc

Có không ít ý kiến của chuyên gia nhận định sự phát triển và tăng trưởng của thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn còn tiềm năng rất lớn, nhất là bất động sản Đất nền. Từ đây đã xuất hiện dự báo BĐS có thể còn tăng giá thêm 30-50% nữa trong tương lai gần

Cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng là một trong 3 thị trường BĐS lớn nhất cả nước. Tuy nhiên Đà Nẵng có lịch sử thị trường ngắn nhất. Trong khi thị trường BĐS Thành phố Hồ Chí Minh có lịch sử phát triển khoảng hơn 40 năm, Hà Nội khoảng 30 năm, trong khi Đà Nẵng khoảng 20 năm.

Tiềm năng bất động sản đất nền

Về cơ bản, Đà Nẵng nói chung và thị trường bất động sản của thành phố đã có nhiều năm tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên, suốt thời gian ấy Đà Nẵng không chịu áp lực của gia tăng dân số cơ học. Điều này phần nào giúp thị trường BĐS thành phố tránh được áp lục từ nhu cầu căn hộ chung cư hay đất nền phân lô, nhà liền kề như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong suốt nhiều năm Đà Nẵng tận dụng lợi thế và chú trọng phát triển du lịch cùng phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, khách sạn, condotel, biệt thự biển,…

Mới đây Nghị quyết 43 của Bộ chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030 tầm nhìn 2045 đã định hướng phát triển và tạo cơ chế thông thoáng cho các nhà đầu tư. Đồng thời Đà Nẵng cũng đã thuê đối tác Singapore triển khai lập lại quy hoạch chung của thành phố. Theo đó thành phố mở rộng không gian đô thị thay vì chỉ quy tụ vào một khu vực trung tâm như hiện tại. Theo mũi nhọn, 2 mũi nhọn phát triển Đà Nẵng tới đây là phía đông nam và tây bắc của Thành phố.

Định hướng quy hoạch thành phố

Với lợi thế chạy dọc theo bờ biển, đã quy hoạch một số dự án bài bản, hạ tầng đồng bộ khu đô thị ven biển. Phía đông nam đang được định hướng quy hoạch phát triển du lịch, dịch vụ sôi động mới của thành phố. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng khá cao so với mặt bằng chung của miền trung, vẫn phát triển nhu cầu đất nền cho dân cư bản địa và nhập cư từ các địa phương khác. Nói cách khác, phân khúc đất nền tại thành phố vẫn duy trì dược khả năng thanh khoản tốt và tích lũy lâu dài.

Dự báo trong thời gian tới việc sở hữu BĐS tại Đà Nẵng sẽ khó khăn hơn khi đến năm 2020 dân số Đà Nẵng đạt khoảng 1,6 triệu người và đến năm 2030 là 2,5 triệu người. Trong đó dân số chính thức của đô thị khoảng 2,3 triệu người.

Điều này sẽ đẩy nhu cầu sở hữu BĐS ngày càng lớn khiến thị trường Đà Nẵng ngày càng sôi động giá trị BĐS sẽ tăng mạng trong tương lai. Dự báo BĐS Đà Nẵng sẽ tăng mạng 30-50% nữa trong tương lai gần. Theo chu kì thời gian cuối năm sẽ là thời gian thị trường BĐS sôi động. Các chuyên gia dự báo thị trường Đà Nẵng Q3/2019 đang bắt đầu ổn định và có giai đoạn tăng trưởng mới.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Liên hệ phòng kinh doanh

0935.237.138

Vui lòng để lại thông tin, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ liên hệ, tư vấn và gửi thông tin cho quý vị trong thời gian nhanh nhất.

0935.237.138

TÀI LIỆU DỰ ÁN MELODY CITY

Tất cả tài liệu dự án bao gồm: Bản đồ, vị trí, mặt bằng, chính sách mới, pháp lý, bảng giá …. Tất cả trong 1 lần tải.

(*) Chúng tôi gửi mã xác nhận “Tải Xuống” qua số điện thoại bạn cung cấp.